AirTag biến thành công cụ để trộm xe sang

Các vụ trộm xe liên quan đến thiết bị AirTag của hãng Apple đang ngày càng gia tăng, khiến người dân dần trở nên quan ngại về vấn đề này. Cảnh sát tại Canada liên tục đưa ra các lời cảnh báo vì kẻ trộm dùng AirTag như phương thức theo dõi để tiến hành kế hoạch trộm xe, đặc biệt là các xe hạng sang.

Các vụ trộm cắp được tiến hành theo cách, theo dõi các xe được đỗ ở các trung tâm thương mại, siêu thị… Và gắn AirTag ở vị trí khó tìm kiếm, khuất tầm nhìn của chủ xe. Thiết bị của Apple giúp chúng theo dõi các điểm di chuyển của xe, hay đến nhà riêng và bắt đầu các kế hoạch trộm cắp tinh vi của kẻ xấu.

Việc sử dụng AirTag có khá nhiều hữu ích nhưng bên cạnh đó cũng không thể tránh khỏi những hậu quả xấu đã đươc các chuyên gia cảnh báo từ trước. Apple cũng khuyến nghị không sử dụng AirTag để theo dõi, đồng thời bổ sung tính năng cảnh báo nếu có một AirTag “lạ” ở gần liên tục. Tuy nhiên, tính năng cảnh báo này chỉ dành cho người dùng iPhone và không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định.

Theo cảnh báo từ cảnh sát cho biết, các phương thức trộm xe như phương thức cũ đột nhập và khởi động xe. Nhưng thiết bị AirTag xuất hiện như giúp thêm các vụ trộm xe trở nên dễ dàng hơn. Kể từ tháng 9/2021 các sĩ quan cảnh sát đã điều tra đến 5 sự việc trộm xe cao cấp liên quan đến thiết bị AirTag.

 

Latest Posts

spot_img