Apple Watch Series 6 – chiếc smartwatch đáng tiền cho năm mới

Watch Series 6 không có nhiều khác biệt so với tiền nhiệm nhưng sẽ rất đáng xem nếu nâng cấp từ các mẫu trước đó.

Watch Series 6 là mẫu smartwatch cung cấp màn hình luôn bật, tạo ra sự khác biệt đáng chú ý nếu người dùng nâng cấp từ Watch Series 4 trở về trước. Nếu người dùng có màn hình luôn bật, họ sẽ không bao giờ muốn quay trở lại màn hình tối. Và sản phẩm cũng cung cấp khả năng phản hồi nhanh hơn nhiều khi di chuyển cổ tay để nhìn đồng hồ.

Lưu ý: Nếu so sánh với Watch Series 5, Series 6 sáng hơn tới 2,5 lần ở ngoài trời khi người dùng đưa cổ tay trước mặt, giúp việc nhìn mặt đồng hồ dưới ánh sáng mặt trời trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Watch Series 6 cũng giúp mở khóa MacBook nhanh hơn. Thử nghiệm với mở khóa MacBook Pro, dường như nó mở khóa nhanh hơn khi làm việc với Series 6. Đôi khi, Series 4 không mở khóa được, hoặc nếu có thường có độ trễ nhỏ. Series 6 cho đến nay không có bất kỳ thiếu sót nào và ngay lập tức mở khóa.

Sở hữu Watch Series 6 cũng rất hữu ích khi người dùng thường đi bộ đường dài trên núi nhờ một cảm biến đo độ cao luôn bật trên màn hình của đồng hồ. Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm cũng hỗ trợ tính năng đo cảm biến oxy trong máu (SpO2), mặc dù không có đo huyết áp. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đo mức SpO2 sẽ rất tốt cho nhiều người và rất được hoan nghênh.

Giống với Watch Series 5, Series 6 cũng có cảm biến điện tim để đo điện tâm đồ (ECG). Pin của sản phẩm có dung lượng lớn nhằm giải quyết những lo lắng khi máy có màn hình luôn bật. Theo ghi nhận, thời lượng pin của Watch Series 6 có thể kéo dài 1,5-2 ngày cho nhu cầu sử dụng thông thường.

Quan trọng hơn, Watch Series 6 sử dụng chip Apple S6 nhanh hơn. Đây là chip dựa trên A13 Bionic trong iPhone 11 và nhanh hơn tới 20% so với chip trong Watch Series 5, cho phép các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn 20% trong khi vẫn duy trì thời lượng pin xài cả ngày.

Khả năng gọi điện/mua sắm từ chiếc đồng hồ trên cổ tay không phải là mới, tuy nhiên đó vẫn là thứ rất được đánh giá cao trên Watch Series 6. Điều này đặc biệt hấp dẫn khi người dùng không mang theo iPhone, chẳng hạn đi bộ đường dài hoặc mua sắm và chỉ cần sử dụng đồng hồ có kết nối di động là được.

Sự thật mà nói, nhiều người sẽ không nhận ra sự khác biệt giữa các thế hệ của Apple Watch. Điều đó thực sự tốt vì nó có nghĩa chúng ta có thể giữ Apple Watch trong nhiều năm và không phải lo lắng về việc nâng cấp. Nếu đang suy nghĩ có nên mua Watch Series hay chưa thì đây là thời điểm thích hợp.

Latest Posts

spot_img