Cách kết nối tai nghe AirPods với điện thoại Android

Nghe có vẻ trái ngược nhưng đây là cách giúp người dùng thiết lập tai nghe AirPods kết nối và hoạt động với thiết bị Android.

Mặc dù được sản xuất bởi Apple nhưng AirPods cũng như AirPods Pro không phải là thiết bị được thiết kế dành riêng cho iOS. Nếu có trên tay một tai nghe AirPods, người dùng có thể ghép nối với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Bluetooth, bao gồm cả điện thoại Android.

Tất nhiên, người dùng Android sẽ không thể nhận được tất cả các tính năng đi kèm AirPods bởi chúng chỉ tối ưu hoạt động khi ghép nói với thiết bị của Apple. Điều này bao gồm chỉ báo pin cho AirPods và Siri không có sẵn để trả lời bất kỳ yêu cầu nào. Trong trường hợp muốn hiển thị thời lượng pin AirPods trên điện thoại Android, người dùng có thể tải về ứng dụng Assistant Trigger cho thiết bị của mình, trong khi ứng dụng Google Assistant hoàn toàn đủ sức đáp ứng yêu cầu bằng giọng nói thông qua thao tác nhấp đúp vào tai nghe.

Quay trở lại với thiết bị Android, để tiến hành kết nối với tai nghe AirPods của Apple, người dùng cần truy cập vào đường dẫn Settings > Connections/Connected Devices > Bluetooth và chuyển Bluetooth sang trạng thái On.

Sau đó, người dùng có thể mở hộp đựng AirPods, chạm vào nút màu trắng ở mặt sau và giữ hộp đựng gần thiết bị Android. AirPods sẽ hiển thị lên trên danh sách các thiết bị được kết nối trên màn hình. Nhấn vào tên AirPods trên màn hình và thiết bị đã sẵn sàng làm việc với nhau.

Bây giờ, điều duy nhất còn lại cần làm là lấy ra điện thoại Android ra và đặt tai nghe trong tai của mình, người dùng có thể nghe nội dung trên điện thoại giống như với một tai nghe Bluetooth khác.

Latest Posts

spot_img