Đánh giá iPhone 13: Rẻ hơn, bền hơn và camera tốt hơn

Đánh giá iPhone 13 sẽ cung cấp những nâng cấp nhỏ hơn so với iPhone 12, bao gồm dung lượng lưu trữ tăng gấp đôi.

iPhone 13 là một bản nâng cấp nhỏ cho chiếc iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái, trong đó camera được cải tiến, dung lượng pin lớn hơn, thời lượng pin lâu hơn và giá vẫn khá tốt. Chiếc điện thoại này có thiết kế chung giống với tiền nhiệm của nó với mặt bên nhôm phẳng, trong khi mặt trước và sau sử dụng kính cường lực cho cảm giác chắc chắn. Máy cũng nặng hơn và dày hơn một chút so với iPhone 12.

Màn hình sắc nét, sống động và sáng hơn một chút so với phiên bản năm ngoái. Màn hình có tốc độ làm mới 60 Hz khiến kém mượt hơn so với các mẫu iPhone 13 Pro cũng như nhiều điện thoại Android trong tầm giá. Điện thoại tích hợp chip A15 Bionic mới nhất của Apple cho tốc độ nhanh hơn một chút so với A14 Bionic trên iPhone 12, cùng bộ nhớ trong khởi điểm 128 GB đủ đối với hầu hết mọi người. Đó là một trong những điện thoại nhanh nhất có thể mua hiện nay.

Đánh giá iPhone 13: Thời lượng pin

Điện thoại kéo dài khoảng 46 giờ giữa các lần sạc với màn hình được sử dụng trong khoảng 5 giờ, gồm 90 phút duyệt web trên 5G và lâu hơn so với hầu hết các điện thoại kích thước tương tự và iPhone 12. Điều này có nghĩa điện thoại có thể dùng từ sáng của ngày hôm nay đến sáng của ngày thứ ba nếu cẩn thận, nhưng nhiều khả năng máy cần sạc mỗi đêm.

Đánh giá iPhone 13: iOS 15

iPhone 13 xuất xưởng với iOS 15, cung cấp nhiều tính năng mới như Siri nhanh hơn, thông báo được cải tiến và chế độ Focus giúp loại bỏ phiền nhiễu, cùng thiết kế trình duyệt Safari được cải tiến và tính năng gọi điện thoại video FaceTime với người dùng thiết bị không phải của Apple.

Apple cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại thông minh của mình lâu hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác, nhờ vậy người dùng sẽ sử dụng điện thoại một cách an toàn lâu hơn.

Đánh giá iPhone 13: Máy ảnh

Có hai camera 12 megapixel cải tiến ở mặt sau iPhone 13, một chính và một siêu rộng. Máy không có zoom quang như trên iPhone 13 Pro. Cả hai đều thu được nhiều ánh sáng nhờ kích thước lớn hơn phiên bản năm ngoái. Kết quả là ảnh chụp trong ánh sáng tốt có độ chi tiết, sắc nét và cân bằng tốt ngay cả trong các cảnh có độ tương phản cao.

Hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện đáng kể, vì vậy người dùng cần chế độ ban đêm chuyên dụng để chụp ảnh sắc nét và cân bằng hơn. Camera siêu rộng cũng khá sắc nét cùng hiệu suất chụp thiếu sáng tốt.

Tính năng photographic styles mới cho khả năng chụp ảnh tĩnh rất tuyệt vời, mang đến cho người dùng sự cân bằng giữa độ tương phản, độ sống động và tông màu.

iPhone 13 vẫn tiếp tục chứng minh khả năng dẫn đầu về việc quay phim, với Cinematic Mode giúp người dùng quay video thêm phần hấp dẫn bằng cách điều chỉnh làm mờ tiền cảnh và hậu cảnh khi quay.

Trong khi đó, camera selfie 12 MP giống với iPhone 12, cho phép chụp những hình ảnh tốt, sắc nét và chi tiết trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, nhưng gặp khó khăn một chút trong các cài đặt mờ hơn như bên trong quán rượu thường dẫn đến hình ảnh mờ hơn.

Nhận định

iPhone 13 giữ mọi thứ tuyệt vời của iPhone 12 nhưng mang đến những nâng cấp vô cùng ý nghĩa, gồm pin lâu hơn và máy ảnh tốt hơn. Ngoài ra bộ nhớ trong khởi điểm cao gấp đôi cũng mang đến lợi ích khi lưu trữ. Điều đó biến máy trở thành một trong những điện thoại tốt nhất có thể mua lúc này, đặc biệt khi tính đến việc được hỗ trợ lâu dài về phần mềm, cùng tùy chọn thay thế pin hợp lý và dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, máy cũng không phải là quá hoàn hảo khi camera tele bị thiếu và màn hình có tốc độ làm mới chậm hơn các đối thủ. Nhìn chung, máy không phải là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nâng cấp từ một chiếc iPhone gần đây.

Latest Posts

spot_img