“0 Thiết Yếu” – Triển lãm thực tế ảo độc đáo cho người yêu sử Việt

Chiến dịch ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 và dấu ấn sử Việt

Trong bối cảnh cả nước chung tay phòng/chống dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp… đã khởi xướng các phong trào thiện nguyện để giúp sức cho lực lượng tuyến đầu. Từ mục đích này, mới đây cộng đồng các họa sĩ Việt Nam trẻ trung, giàu nhiệt huyết cũng đã chung tay kêu gọi chiến dịch “#Project0ThietYeu” (dự án “0 Thiết yếu”) nhằm mở bán các bộ tranh dưới dạng postcard, đồng thời huy động toàn bộ doanh thu cho các quỹ chống dịch.

Khởi xướng bởi họa sĩ Ấm Chè và đội ngũ Việt Sử Kiêu Hùng, dự án “0 Thiết yếu” đã quy tụ được nhiều họa sĩ cùng tham dự đóng góp tác phẩm. Có thể kể đến nhiều cái tên nổi bật, được nhiều người trẻ biết đến như họa sĩ Thành Phong, Đỗ Thái Thanh, Kaovjets, Nguyễn Hoàng Dương, Rainn, Puck, Phước Thiện, Hoàng Nam Việt,…

Một điểm khá đặc biệt là dù không có sự định hướng về chủ đề tranh, nhưng dự án “0 Thiết yếu” đã quy tụ được khá nhiều tác phẩm tranh về đề tài lịch sử, văn hóa Việt Nam. Trong đó, các tác phẩm của họa sĩ Thành Phong, nhóm Việt Sử Kiêu Hùng, họa sĩ Đỗ Thái Thanh… là những ví dụ rõ rệt nhất cho xu hướng này.

Lần đầu tổ chức triển lãm tranh trên nền tảng thực tế ảo (VR)

Sau khi chiến dịch thiện nguyện “0 Thiết yếu” kết thúc và được sự đồng ý từ cộng đồng họa sĩ, các tác phẩm tranh trong chiến dịch đã được tập hợp, trưng bày dưới hình thức triển lãm thực tế ảo (VR) – một hình thức độc đáo, gần như chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Cụ thể, nhờ vào nền tảng họp mặt thực tế ảo Seensio (do một đơn vị tại Việt Nam phát triển), ban tổ chức đã xây dựng không gian sự kiện dưới định dạng 3D, tái hiện cảm giác của các buổi triển lãm ngoài đời thực. Nhờ đó, người tham dự có thể tạo nhân vật đại diện, rủ bạn bè tham gia sự kiện, tự do di chuyển và thăm thú không gian, cũng như chiêm ngưỡng tận mắt các tác phẩm tranh trong chiến dịch “0 Thiết yếu”.

Một điểm đặc sắc mà nền tảng Seensio mang lại đó là khả năng tạo nhân vật đại diện chân thật: người tham dự chụp ảnh chân dung, sau đó hệ thống tạo nhân vật 3D giống hệt đời thực từ dung mạo cho đến trang phục. Cũng nhờ điểm nhấn này, bạn bè, người thân có thể tham gia và “gặp nhau” theo cách hết sức thú vị tại triển lãm “0 Thiết yếu”.

Hiện nay, triển lãm “0 Thiết yếu” vẫn đang diễn ra trong thời gian 3 tuần kể từ ngày 30.09. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Seensio (iOS, Android, Microsoft Store), tạo nhân vật, và sau đó tham gia sự kiện.

Latest Posts

spot_imgspot_img