Cách tắt nguồn iPhone

Có nhiều lý do cần phải tắt nguồn iPhone của mình, nhưng quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc người dùng sở hữu thiết bị nào.

Rất có thể iPhone vẫn đang hoạt động bình thường, tuy nhiên đôi khi máy cần khởi động lại hoàn toàn để xử lý một số tình huống, chẳng hạn như chạy chậm hoặc đơ. Biết cách khởi động lại iPhone có thể giúp người dùng giải quyết một số vấn đề.

Đối với người mới sử dụng, có thể có một số nhầm lẫn về cách tắt iPhone. Việc tắt nguồn điện thoại nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế với nhiều kiểu iPhone khác nhau và phiên bản iOS mà cách tắt có thể khác nhau. Dưới đây là cách hướng dẫn người dùng thực hiện.

Với iPhone 8 trở về trước

Nếu cần tắt nguồn iPhone 8 trở về trước, tùy chọn đơn giản nhất là nhấn giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi một thông báo “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình.

Vị trí của nút nguồn mà người dùng cần nhấn khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone. Cụ thể, nút nguồn ở trên cùng đối với các mẫu cũ và ở bên cạnh đối với các mẫu mới hơn. Kết thúc quá trình tắt chỉ đơn giản là trượt công tắc trên màn hình sang vị trí tắt là xong.

Với iPhone X trở về sau

Với sự ra đời của iPhone X, nút bên cạnh vốn được dành để điều khiển nguồn của thiết bị như iPhone 8 trở về trước giờ đây đã được sử dụng cho việc triệu hồi trợ lý ảo Siri, vì vậy người dùng phải kết hợp thêm thao tác phụ để tắt điện thoại của mình.

Để thực hiện, người dùng cần nhấn và giữ nút bên cạnh, kết hợp với một trong các nút điều chỉnh âm lượng trong vài giây. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình với thanh trượt cho phép người dùng hoàn tất quá trình tắt máy. Di chuyển thanh trượt đến vị trí tắt và thiết bị của người dùng sẽ tắt đi.

Tắt trong iOS 11 trở lên

Mặc dù nút nguồn vẫn là phương tiện chính để tắt iPhone, tuy nhiên cũng có một cách để người dùng tắt máy bên trong hệ điều hành iOS. Với iOS 11 trở lên, người dùng chỉ cần điều hướng đến Settings > General và chọn Shut Down.

Thoạt nghe đây có vẻ là một tùy chọn không cần thiết nhưng sẽ rất hữu ích nếu nút nguồn trên điện thoại không hoạt động hoặc nếu người dùng đang gặp vấn đề gì mà mình không thể nắm hoặc nhấn mạnh vào nút nguồn của iPhone.

Latest Posts

spot_img